Nguyên liệu sạch, công nghệ thuộc hàng “khủng” nhất thế giới là những yếu tố quyết định đến chất lượng Trà xanh Không độ, giúp sản phẩm giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà - bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết.
Được biết, nguyên liệu dùng để sản xuất Trà xanh Không độ được lấy từ Thái Nguyên, những lá trà sau khi sơ chế sẽ được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng trước khi đưa vào quá trình trích ly, tách các hợp chất khỏi lá trà.
"Việc sử dụng nguyên liệu trà Thái Nguyên trong suốt 10 năm qua không chỉ giúp bao tiêu sản phẩm cho nông dân trồng trà, ổn định và phát triển sản xuất cho người dân mà còn đảm bảo cho chúng tôi nguồn nguyên liệu sạch, ổn định với chất lượng tốt nhất", bà Phương khẳng định.
Theo tiết lộ của bà Phương, nguồn nguyên liệu sạch và ổn định kết hợp với công nghệ Aseptic hiện đại bậc nhất thế giới đã giúp Trà xanh Không độ hoàn toàn khác biệt so với các dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường, đem lại lợi ích sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng.
Trong quá trình sản xuất, khâu trích ly nguyên liệu có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nước sử dụng trong quá trình trích ly phải theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương vị đặc trưng của trà xanh.
Công nghệ chiết xuất EGCG hiện đại hoàn toàn khép kín và được kiểm soát chặt chẽ |
Sau khi trích ly tách hợp chất, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất. Tiếp đến là công đoạn phối trộn và tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp dung dịch sản phẩm được tiệt trùng hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
Khâu tiệt trùng UHT luôn được kỹ thuật viên theo dõi chặt chẽ |
Cuối cùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót và đóng nắp, phòng chiết vô trùng có tiêu chuẩn sạch như phòng mổ. Không khí đưa vào buồng chiết phải qua 3 cấp: lọc thô, lọc tinh và lọc vô trùng.
Khâu chiết rót được thực hiện trong điều kiện hoàn toàn vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ |
Nói về công nghệ chiết của Trà xanh Không độ, bà Trần Uyên Phương chia sẻ, đây là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để tạo ra một thành phẩm với hương vị và chất lượng cao nhất, đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sản phẩm luôn được các chuyên gia kiểm soát chặt chẽ về chất lượng |
Có thể thấy sự liên kết hoàn hảo giữa nhà sản xuất, người nông dân trồng trà và công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới đã tạo nên thành công của Trà xanh Không độ, một trong những thương hiệu Việt tiêu biểu trong suốt thập kỷ qua.
Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe. Với công nghệ hiện đại, Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. Giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến,… đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam mỗi ngày. EGCG còn có tác dụng chống lại các bệnh tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… vốn đang gây ra tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hợp chất EGCG còn có tác dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sắc đẹp, giúp giảm cân, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ, xua tan những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày. |
Xuân Nghi
Post a Comment