Cá bò hòm có hình dáng rất ngộ, vuông vức y như cái hòm, thịt lại nhiều, chắc nịch và thơm ngon nên được ngư dân vùng biển Nha Trang đặt cho biệt danh là "gà nước mặn". Để giữ đúng hương vị, cá bò hòm sẽ được bọc giấy bạc, nướng trên than hoa. Vì loài cá này có lớp da khá dày nên thời gian nướng lâu hơn một chút so với các loại cá thông thường. Sau khi nướng xong, bạn chỉ cần bóc lớp vỏ cá ra, lấy thịt chấm với nước mắm tỏi. Thịt cá bò hòm không tanh mà béo ngậy, tuy không qua chế biến cầu kì nhưng vẫn đậm đà thơm ngon.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
Post a Comment