Ớt chuông là một trong những loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món ăn. Chúng vừa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vừa tạo cảm giác đẹp mắt cho các món ăn. Nếu bạn biết cách chế biến các món ăn từ ớt chuông cũng là cách giúp bảo vệ dáng hình và tăng cường vẻ đẹp cho làn da.
Ớt chuông được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn
Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc cách chế biến món ớt chuông hấp để giúp các bạn có được những hương vị hấp dẫn từ quả ớt chuông.
Chuẩn bị
Bước 1: Chọn những quả ớt chuông đẹp và rửa sạch với nước.
Bước 2: Cắt quả ớt thành đôi và loại bỏ hết hạt để bảo đảm chúng không còn độc tố
đối với cơ thể.
Bước 3: Dùng dao để cắt ớt thành từng miếng dọc hoặc cắt ngang tùy theo sở thích của bạn.
Thực hành hấp ớt
Bước 1: Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi và đun cho đến lúc nước thực sự sôi.
Bước 2: Đặt một cái miếng chắn hấp để giúp ớt không tiếp xúc trực tiếp với nước, sau đó rải đều ớt lên trên và đậy nắp nồi kín.
Bước 3: Tiếp tục đun sôi nước trong 10 – 15 phút bảo đảm đủ thời gian để hơi nước làm chín ớt rồi vớt ra đĩa và thưởng thức với một số gia vị khác.
Lợi ích từ ớt chuông
Ớt chuông có chứa trong nó một lượng lớn các vitamin A, C và E cùng với các khoáng chất như kẽm, đồng, mangan, kali, molypden… Vì vậy, chúng vừa bảo vệ sức khỏe, vừa bảo vệ vẻ đẹp cho chị em phụ nữ.
Lợi ích về sức khỏe, với các thành phần như vitamin A có thể giúp đôi mắt ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng rối loạn tinh thể. Bên cạnh đó, chúng con giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa chứng tiêu chảy, phòng tránh chứng tiêu chảy….
Đối với vẻ đẹp, thành phần vitamin C khi hấp thu vào cơ thể hoạt động như một thành phần chống lão hóa giúp các tế bào da kéo dài tuổi thọ. Đồng thời, chúng còn có khả năng kiểm soát lượng cholestrol trong máu, tăng cường quá trình trao đổi chất, thải loại độc tố giúp ngăn chặn sự tích mỡ dưới da.
Xuất phát từ những lợi ích cơ bản của ớt chuông, nếu bạn tìm hiểu và khám phá các món ăn từ ớt chuông sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dáng đẹp và làn da căng mịn.
Post a Comment