Nguyên liệu:
- 200 g thịt bò thái lát mỏng
- 1 củ cải
- 100 g giá đỗ (đỗ xanh hoặc đỗ tương)
- 1 quả bí ngồi nhỏ (tùy thích)
- Hành lá, gia vị.
Cách làm:
- Củ cải gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bí ngồi rửa sạch, để cả vỏ, thái miếng vừa ăn;
- Đun nước, cho củ cải và bí ngồi vào, khi thấy củ cải mềm thì thả thịt bò;
- Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu thích cay bạn có thể cho thêm một ít ớt bột vào từ bước này để tạo màu đẹp và ấm bụng trong mùa đông;
- Khi nồi nước sôi lại, hớt bỏ bọt do thịt bò tiết ra, cho tiếp giá đỗ, đợi 1 phút thì trút hành lá thái nhỏ vào nồi. Canh sôi tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm nóng.
Post a Comment